CLS - Cloud Learning System của Hương Việt Group đạt giải thưởng Sao Khuê 2018
CLS - Cloud Learning System của Hương Việt Group đạt giải thưởng Sao Khuê 2018

Lễ kỷ niệm 15 năm Danh hiệu Sao Khuê, Công bố và trao Danh hiệu Sao Khuê 2018 cho 73 sản phẩm, dịch vụ và giải pháp phần mềm, công nghệ thông tin (CNTT) xuất sắc của Việt Nam năm 2018 vừa diễn ra sáng 21/4 tại Hà Nội.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch VINASA, Trưởng Ban Tổ chức chương trình Danh hiệu Sao Khuê cho hay: “Với vai trò tiên phong trong cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4, Danh hiệu Sao Khuê sẽ tiếp tục đổi mới, nâng cao vai trò và chất lượng của chương trình. Hiệp hội cũng kêu gọi các doanh nghiệp trong ngành tiếp tục nỗ lực sáng tạo hết mình, tập trung vào chiến lược chuyển đổi số, phát triển các sản phẩm, dịch vụ chất lượng cao theo những xu hướng công nghệ mới như: AI, Robotics, Big Data, Tự động hóa, in 3D, VR, AR… không chỉ đáp ứng nhu cầu của Việt Nam, mà còn đẩy mạnh phát triển ra thị trường quốc tế, đặc biệt là các thị trường trọng điểm là Nhật Bản, Bắc Mỹ và Châu Âu.”

Đại diện Hương Việt Group nhận Danh hiệu Sao Khuê 2018

Để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, việc ứng dụng công nghệ vào hoạt động đào tạo nhân sự là điều thực sự cần thiết. Với nội hàm của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0, việc ứng dụng công nghệ điện toán đám mây (cloud computing) vào trong hoạt động đào tạo trực tuyến (E.Learning) được xem là một trong những giải pháp không chỉ có ý nghĩa trong ngành giáo dục mà còn giải quyết bài toán nhân sự của các DN một cách hiệu quả.

Trên thế giới, các hệ thống đào tạo DN triển khai theo công nghệ này đã được ứng dụng phổ biến tại các thị trường phát triển như Mỹ, Châu Âu, Nhật Bản. Tuy nhiên, do vấn đề văn hóa, thói quen, trình độ nhận thức của nhân sự mà mỗi giải pháp E-learning chỉ thích hợp triển khai tại một khu vực. Chưa kể chi phí để các DN sử dụng và duy trì hệ thống nước ngoài rất đắt đỏ, lên tới hàng triệu USD, chưa kể phải thường xuyên mất phí bảo trì, phí nâng cấp, phí custom…

Tại Việt Nam, giải pháp công nghệ cho đào tạo trực tuyến là một thị trường còn rất mới và rất ít nhà cung cấp. Trong đó, Hệ thống quản lý đào tạo trên nền tảng đám mây CLS - Cloud Learning System (cls.vn) hiện đang được biết đến là giải pháp duy nhất phục vụ công tác đào tạo nhân sự và giáo dục trực tuyến. CLS được phát triển bởi Hương Việt Group – DN có kinh nghiệm 10 năm hoạt động trong lĩnh vực giải pháp công nghệ giáo dục.

Với mức chi phí rất rẻ (chưa đến 10% so với việc thuê các giải pháp công nghệ nước ngoài và không phải tốn thêm chi phí cho vận hành), các hệ thống như CLS được dự báo sẽ tạo ra cú hích rất mạnh cho thị trường giáo dục trực tuyến tại Việt Nam. Đồng thời, phù hợp với mọi loại hình DN từ DN lớn, DN nhỏ và vừa (SME) cho tới DN siêu nhỏ. Mặt khác, khối DN có vốn đầu tư nước ngoài (FDI) khi đến Việt Nam đầu tư cũng có thể tận dụng và hưởng lợi từ hạ tầng công nghệ từ nội địa như CLS với tiêu chuẩn chất lượng không thua kém so với việc thuê các phần mềm đắt đỏ từ nước ngoài.

Chia sẻ về lý do ra đời CLS, ông Trần Văn Ba – Phó Giám đốc Hương Việt Group cho biết: “Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế, việc nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là chìa khóa để tăng cường sức cạnh tranh.

Hiện tại Việt Nam có hơn 500.000 DN, tuy nhiên hơn 90% trong số đó chưa có hệ thống quản lý đào tạo nội bộ của riêng mình. Đồng thời chưa có một đơn vị nào cung cấp dịch vụ, phục vụ một cách chuyên nghiệp. Do đó, CLS ra đời với sứ mệnh mang đến cho hơn 500.000 DN Việt Nam một hệ thống đào tạo nội bộ tiên tiến, công nghệ hiện đại - tương đương với tiêu chuẩn của các thị trường phát triển.

Riêng với khối DN FDI khi đến Việt Nam đầu tư có thể sử dụng ngay giải pháp đào tạo nội bộ từ nội địa như CLS với chi phí thấp, dao động từ 10.000 đến 20.000đồng/nhân sự/ tháng tùy quy mô triển khai và không tốn thêm bất cứ chi phí thường xuyên nào khác”.

Tính toán cho thấy, DN có thể giảm ngay 75% chi phí đào tạo, tiết kiệm 95% thời gian tổ chức lớp, đồng thời giảm 100% chi phí ăn, ở, đi lại của người dạy và người học. Từ đó, DN có thể tăng đến 2,5 lần hiệu quả hoạt động, năng suất làm việc của nhân viên tăng 3 lần. Trong thời gian đào tạo hoạt động sản xuất kinh doanh không bị gián đoạn.

“Với CLS, các DN sẽ dễ dàng triển khai các hoạt động đào tạo một cách thường xuyên, liên tục nhằm chuẩn hóa đội ngũ, tăng nhanh tốc độ tuyển dụng và hòa nhập nhân sự. Đồng thời, tăng năng suất lao động, nâng cao năng lực cạnh tranh, giảm chi phí, tăng doanh thu và lợi nhuận. Việc triển khai CLS chính là một khoản đầu tư dài hạn cho sự phát triển bền vững của DN” – ông Ba khẳng định.

Với những tính năng nổi bật như: Quản lý, lưu trữ, phân phối khóa học linh hoạt; Phân phối khóa học đến từng người, từng nhóm người, CLS giúp người học được đào tạo mọi lúc, mọi nơi, trên nhiều loại thiết bị. Không những vậy, phần mềm còn giúp DN kiểm tra, đánh giá được kết quả học tập của từng nhân sự và theo dõi được tiến trình học tập, sự tiến bộ của nhân viên trong suốt quá trình làm việc tại công ty. Các tính năng ưu việt như: Webmeeting, tổ chức kỳ thi, báo cáo tùy chọn… được tích hợp ngay trong hệ thống mà không cần sử dụng đến nền tảng của bên thứ 3.

Hiện nay, hệ thống quản lý đào tạo CLS đã được triển khai tới gần 500 DN trên khắp cả nước thuộc các lĩnh vực, ngành nghề khác nhau, từ sản xuất cho tới phân phối, bán lẻ, dịch vụ, tổ chức giáo dục...